Một sản phẩm phân bón uy tín, chất lượng

Ngày nay việc sử dụng và ứng dụng chế phẩm sinh học vào nông nghiệp đã khá phổ biến. Thực tế đã chứng minh những ưu điểm vượt trội của chế phẩm sinh học, như giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất và chất lượng nông sản, hạn chế tối đa thuốc BVTV, nhờ vậy ít ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng và không gây ô nhiễm môi trường. Phân bón Long Việt sử dụng chế phẩm Neb- 26 là một sản phẩm như thế.

Lấy chất lượng làm đầu

Thời gian qua lượng phân bón Cty CP Phân bón Long Việt cung cấp, đặc biệt là thị trường Tây Nguyên luôn ổn định và tăng trưởng mạnh. Đây là tín hiệu tốt, khẳng định uy tín và chất lượng các dòng sản phẩm của Cty. Với bề dày 30 năm kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh phân bón và thuốc BVTV, thương hiệu phân NPK cao cấp Long Việt ngày càng gây tiếng vang lớn. Với mong muốn mang sản phẩm đến gần hơn nữa với bà con nông dân, mới đây Cty đã tổ chức hội thảo tại TP Pleiku (Gia Lai) thu hút hơn 500 bà con nông dân đến tham dự. 

Hội thảo còn có sự hiện diện của TS Nguyễn Đăng Nghĩa, GĐ Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn nông nghiệp nhiệt đới (TARCC), chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng, lãnh đạo các Sở NN- PTNT, Công thương, KH- CN, Chi cục QLTT, Trung tâm Khuyến nông tỉnh, các đại lý của Long Việt khu vực Gia Lai,... 

09-48-48_3

 Chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng giải thích cặn kẽ từng câu hỏi của nông dân

Tại hội thảo, bà con nông dân đã được các kỹ sư của Cty giới thiệu về Nhà máy phân bón Long Việt và công nghệ sản xuất phân bón hiện đại với dây chuyền công nghệ UREA hóa lỏng. Bà con cũng được giới thiệu những ưu điểm vượt trội của các dòng sản phẩm NPK cao cấp Long Việt sử dụng chế phẩm Neb-26 Hoa Kỳ, nhận được sự tư vấn dung phân bón tiết kiệm mà vẫn đạt hiệu quả cao, từ đó tiết giảm chi phí. Được biết, Neb-26 là sản phẩm phân bón hoàn toàn sinh học do Công ty CP Phân bón Long Việt nhập và phân phối độc quyền tại Việt Nam.

 Các dòng sản phẩm kết hợp chế phẩm NEB-26 của Công ty CP Phân bón Long Việt

Ông Nguyễn Minh Hải, TGĐ Công ty CP Phân bón Long Việt chia sẻ, cả nước đang có hơn 1.000 doanh nghiệp sản xuất phân bón lớn, nhỏ với hơn 5.000 chủng loại phân bón. Bên cạnh những Cty sản xuất phân bón có tâm, có uy tín, đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu thì vẫn còn đó không ít các đơn vị chộp giật, làm phân bón giả, kém chất lượng. Lý do, làm phân bón giả khá dễ dàng, lợi nhuận cao mà không phải đầu tư vào công nghệ máy móc tốn kém.

Là người dành nhiều tâm huyết theo đuổi ngành phân bón, ông Hải cho rằng, nếu các cơ quan chức năng không có chế tài xử phạt nghiêm minh thì rất nhiều Cty phân bón vẫn tìm cách sản xuất chui lủi, làm phân bón "rổm". Với "bổn cũ lập lại", họ thường chi hoa hồng cao cho đại lý để bán hàng nhanh, đến khi phát hiện ra thì họ đã kịp giải thể và lập doanh nghiệp mới rồi lại tiếp tục đi lừa nông dân. Bà con không biết nên cứ thấy rẻ, quảng cáo rầm rộ là mua phân về dùng, hậu quả cây trồng không phát triển, nảy sinh dịch bệnh, tiền đã mất mà còn mang thêm tật. 

Bà con nông dân hào hứng chụp ảnh với chuyên gia nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng,
TS Nguyễn Đăng Nghĩa và Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Long Việt ông Nguyễn Minh Hải.

PGĐ Sở NN- PTNT tỉnh Gia Lai, ông Lê Văn Lịnh đã giới thiệu những tiềm năng, lợi thế lớn của nông nghiệp Gia Lai với nhiều loại cây trồng như hồ tiêu, cao su, mía đường, lúa… Đất đai của Gia Lai khá tốt và màu mỡ, trình độ thâm canh của người dân rất cao. Vì vậy nhu cầu phân bón trên địa bàn khá lớn.

Theo ông Lịnh, hiện có nhiều Cty phân bón thâm nhập thị trường Gia Lai, nhưng không nhiều Cty đứng ra tổ chức được những hội thảo quy mô lớn, thu hút 400- 500 người như Long Việt. Cty cũng không "giấu diếm" gì, giới thiệu đầy đủ các loại phân bón, thành phần, công dụng, cách nhận biết sản phẩm Long Việt thứ thiệt để nông dân biết, tìm mua. Ông khuyên bà con nông dân Gia Lai cần tỉnh táo, tìm kiếm những đơn vị sản xuất phân bón uy tín cũng như tìm mua phân bón chất lượng để sử dụng, góp phần phát triển ngành nông nghiệp tỉnh nhà bền vững.

09-48-48_10

 Bà con tham dự rất đông và chăm chú lắng nghe

Còn ông Lê Hồng Hà, Chi cục trưởng QLTT tỉnh Gia Lai đã chia sẻ cách phát hiện những loại bao bì, nhãn mác phân bón không đúng quy chuẩn. Thời gian qua, Chi cục thường xuyên kiểm tra các cửa hàng phân bón, kịp thời cảnh báo cho bà con những doanh nghiệp, sản phẩm phân bón "rổm" và đứng ra nhận khiếu nại từ phía người tiêu dùng. Ông khuyên bà con nên tìm hiểu thật kĩ trước khi chọn mua phân bón phải biết tên cơ sở sản xuất, đọc bao bì xem thành phần đã đủ chưa, hạn sử dụng còn hay không. Nếu thấy nghi ngờ hãy liên hệ với cơ quan chức năng ngay.  

Hiện nay công tác tổ chức hội thảo quảng bá phân bón của nhiều Cty làm không minh bạch, không có sự chứng kiến, giám sát của cơ quan quản lý nhà nước, các Sở, ban, ngành địa phương. Các chuyên gia nông nghiệp kêu gọi bà nông dân cần sáng suốt để nhận diện và chung tay kết hợp với các cơ quan quản lý nhà nước để loại bỏ những đơn vị sản xuất phân bón giả, kém chất lượng. Có như vậy quyền lợi của người mua phân bón mới được đảm bảo. 

Lời khuyên của các chuyên gia 

TS Nguyễn Đăng Nghĩa đã có những phát biểu đồng cảm, chia sẻ với những người nông dân, đã bỏ sức lực, tiền bạc đầu tư phân bón và thuốc BVTV cho cả mùa vụ. Nếu họ mua phải phân bón kém chất lượng hoặc phân bón giả thì hệ lụy rất lớn, bà con thiệt thòi đủ đường. 

TS cho biết phân bón giả, kém chất lượng thường có giá rất rẻ so với những sản phẩm đạt chuẩn, do doanh nghiệp không đầu tư máy móc hiện đại để sản xuất mà dùng công nghệ cuốc, xẻng. Đã thế, các nguyên liệu đầu vào không rõ nguồn gốc, pha trộn tạp nham, không đủ hàm lượng. Mục đích nhằm hạn chế chi phí. Phân bán với giá mềm, lại khuyến mãi "tung trời" đánh vào tâm lý tham rẻ của bà con. 

Với mỗi thắc mắc của bà con nêu ra đã được các chuyên gia đầu ngành cùng cán bộ kỹ thuật Cty Long Việt chia sẻ cặn kẽ, dễ hiểu và dí dỏm góp phần giúp hội thảo thành công tốt đẹp. Đặc biệt là phần trình bày của TS Nguyễn Đăng Nghĩa về các dòng sản phẩm phân bón Long Việt, vai trò dinh dưỡng đối với từng giai đoạn phát triển và từng loại cây trồng tại địa phương, hướng dẫn cho bà con kỹ thuật canh tác nông nghiệp, sử dụng phân bón hợp lý... được TS trình bày cặn kẽ và gần gũi nên người nghe hết sức thích thú.

Người nông dân tham dự hội thảo đặt câu hỏi với các chuyên gia, đều được giải đáp cặn kẽ 

Chuyên gia Nguyễn Lân Hùng thấu hiểu nỗi trăn trở của người nông dân hiện nay. Để chọn được một đơn vị sản xuất phân bón uy tín, chất lượng là cực kì khó khăn, vì doanh nghiệp phân bón thì nhiều nhưng doanh nghiệp uy tín lại rất ít. Người nông dân cần phải thông minh hơn, biết tự bảo vệ chính mình. Ông nói: Sản phẩm tốt thì chỉ tiêu các thành phần phải được Cty công bố cụ thể, số liệu in trên bao bì to, ở vị trí dễ đọc, có địa chỉ nhà sản xuất. 

Vị chuyên gia này cho rằng: Neb-26 là chất xúc tác, phát huy cao độ vai trò sử dụng phân bón của cây trồng nhờ việc kích thích bộ rễ phát triển mạnh, qua đó giảm lượng phân bón sử dụng, không chỉ giúp nông dân giảm chi phí đầu vào, mà còn gián tiếp giúp giảm khí thải vào khí quyển, môi trường nông thôn đỡ ô nhiễm hơn. Vì có "thần dược" Neb-26, nên các dòng sản phẩm Long Việt được xem là giải pháp tốt nhất hiện nay.

Lãnh đạo Công ty CP Phân bón Long Việt và TS Nguyễn Đăng Nghĩa trao thưởng cho các đại lý

Việc sử dụng phân bón không khoa học, lãng phí và kém hiệu quả đang ở tình trạng báo động. Với 40 năm nghiên cứu chuyên ngành thổ nhưỡng, phân bón, TS Nguyễn Đăng Nghĩa kết luận rằng: Việc 40% phân đạm, 50% phân Kali và 60% phân lân bón cho cây trồng không được hấp thu mà bị rửa trôi là rất lãng phí. Hệ quả là làm giảm thu nhập, không chỉ mất mát của cải xã hội mà còn ô nhiễm môi trường không khí và đất. Hàng năm cả nước sử dụng trên 10 triệu tấn phân hóa học, bình quân mỗi ha là 1 tấn, theo tính toán với sự rửa trôi này thì hàng trăm triệu USD bị "bốc hơi". Tiền đó, chính người nông dân phải bỏ ra.
Theo TS, đưa chế phẩm sinh học Neb-26 vào phân NPK chính là giải pháp giúp giảm lượng phân bón, hạn chế dịch bệnh, tăng năng suất cây trồng và thân thiện với môi trường.

LAM BÌNH
Nguồn: http://nongnghiep.vn/mot-san-pham-phan-bon-uy-tin-chat-luong-post191187.html


Các tin khác

Sự Kiện Nổi Bật
Video xem nhiều

Thi công nâng cấp, tăng công suất dây chuyền sản xuất phân bón phức hợp công nghệ Urea Hóa Lỏng

Phân bón Long Việt kết hợp Chuyên kênh Nông Nghiệp 3N (VTC16)...

Hội nghị chuyên đề phân bón tại Lâm Đồng - Công ty CP phân bón Long Việt

Về Chúng tôi

Công ty Cổ phần phân bón Long Việt là đơn vị chuyên sản xuất các loại phân bón NPK cao cấp, các chế phẩm sinh học, chế phẩm cải tạo đất, các chất điều hòa dinh dưỡng. Với hệ thống phân phối trải dài khắp các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.