Lập lại thị trường phân bón Việt Nam và bảo vệ quyền lợi cho nông dân

 Ngày 26/9, tại Hà Nội, Hội Nông dân phối hợp với Hiệp hội phân bón Việt Nam tổ chức Họp báo giới thiệu về Hội thảo “Lập lại thị trường phân bón Việt Nam và bảo vệ quyền lợi cho nông dân”. 

Họp báo hội thảo "lập lại thị trường phân bón Việt Nam và bảo vệ quyền lợi cho nông dân"

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn cho biết: Hội thảo sẽ tập trung thảo luận 2 vấn đề chính: Thực trạng thị trường phân bón hiện nay mà trọng tâm là tình trạng phân bón giả, phân bón kém chất lượng vẫn còn tràn lan trên thị trường, đang là vấn đề bức xúc lớn trong nông dân và dư luận; những bất cập, vướng mắc trong cơ chế, chính sách; tình trạng chồng chéo, tiêu cực trong công tác quản lý nhà nước về phân bón… nhất là từ khi thực hiện Nghị định số 202 của Chính phủ về quản lý phân bón có hiệu lực. Trên cơ sở đó đề xuất với Chính phủ và các Bộ, ngành chức năng những giải pháp về cơ chế, chính sách, tăng cường công tác quản lý để nâng cao hiệu lực, hiệu quả về quản lý phân bón, ngăn chặn vấn nạn phân bón giả, kém chất lượng; chấn chỉnh thị trường phân bón theo hướng phát triển lành mạnh, tuân thủ các quy định của pháp luật.

Một nội dung quan trọng khác cũng được đưa ra tại Hội thảo là vấn đề thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với mặt hàng phân bón được điều chỉnh tại Luật số 71/2014/QH13 về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế. Theo đó, nông dân được giảm thuế VAT 5% khi mua phân bón.

Phó Chủ tịch Hội Nông dân khẳng định, với trách nhiệm đại diện cho giai cấp nông dân, Hội Nông dân Việt nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành chức năng, các cơ quan báo chí thực hiện vai trò giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sản xuất, kinh doanh phân bón để bảo vệ quyền lợi cho nông dân.

Hội thảo “Lập lại thị trường phân bón Việt Nam và bảo vệ quyền lợi cho nông dân” sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị quốc tế vào ngày 28/9 tới.

Hoàng Mẫn

Nguồn: http://bptv.vn


Các tin khác

Sự Kiện Nổi Bật
Video xem nhiều

Thi công nâng cấp, tăng công suất dây chuyền sản xuất phân bón phức hợp công nghệ Urea Hóa Lỏng

Phân bón Long Việt kết hợp Chuyên kênh Nông Nghiệp 3N (VTC16)...

Hội nghị chuyên đề phân bón tại Lâm Đồng - Công ty CP phân bón Long Việt

Về Chúng tôi

Công ty Cổ phần phân bón Long Việt là đơn vị chuyên sản xuất các loại phân bón NPK cao cấp, các chế phẩm sinh học, chế phẩm cải tạo đất, các chất điều hòa dinh dưỡng. Với hệ thống phân phối trải dài khắp các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.