Phân bón mùa khô cho vùng Tây Nguyên.

- Hằng năm, mùa khô ở vùng Tây Nguyên thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4, đầu mùa thường xuất hiện những đợt gió lạnh, vì vậy nhiệt độ xuống thấp. Nhưng từ giữa cho đến cuối mùa, trời thường nắng nóng kéo dài, nhiệt độ lại tăng lên cao.

- Đây là điều kiện tự nhiên có ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây trồng đặc biệt là cây cà phê . Rất nhiều chuyên gia trong ngành nông nghiệp đưa ra khuyến cáo bà con nông dân nên bón phân sớm cho cây trồng vào cuối mùa mưa để tranh thủ độ ẩm đất, giảm rủi ro bộ rễ bị tổn thương, cây sinh trưởng khỏe hơn và tiết kiệm được chi phí tưới nước vì phải bón phân trong mùa khô hạn. Tuy nhiên, trên thực tế phần lớn các chủ vườn cà phê và người nông dân không dám bón sớm đợt phân này, vì những vườn cà phê bón sớm sẽ cho quả chín sớm sẽ ảnh hưởng tới năng suất và gặp phải vấn nạn trộm quả.

 - Mặt khác, những năm gần đây thị trường phân bón bùng nổ cả về số lượng Cty và số chủng loại phân bón. Trong đó, không ít những trường hợp sản xuất, kinh doanh phân giả, phân kém chất lượng. Điều này gần như đi ngược với những tiến bộ về mặt chất lượng, công nghệ sản xuất phân bón của những đơn vị sản xuất phân bón chân chính, gây lãng phí cả về kinh tế và sức lao động của người nông dân. Bởi vì không những làm mất cân đối các thành phần dinh dưỡng mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hư tổn cho vườn cây.

- Thấu hiểu những khó khăn và điều kiện hạn chế của người nông dân. Công ty cổ phần phân bón Long Việt đã nghiên cứu và đưa ra thị trường các loại sản phẩm phân bón mùa khô như: NPK 22-5-5; NPK 23-4-5; NPK 22-5-5+NEB-26

22 5 5 Neb 26 Mua kho2      NPK 22 5 7NPK 23 4 5

 NPK 22-5-5+NEB-26                     NPK 22-5-5                                 NPK 23-4-5

 

- Đặc biệt NPK 22-5-5+NEB-26 là sản phẩm tiếp nối ứng dụng thành công chế phẩm NEB-26 vào phân NPK. Là loại phân giàu Đạm, đặc biệt tan nhanh cho cây dễ hấp thụ dinh dưỡng, có đầy đủ các yếu tố đa, trung, vi lượng khác thích hợp cho các loại cây công nghiệp (cà phê, chè, cao su, tiêu…) chuyên dùng để bón dưỡng cho cây trong giai đoạn mùa khô, cung cấp nguồn dinh dưỡng tối ưu để đảm bảo cây đủ sức cho số lượng hoa và sản lượng trái tăng trong những giai đoạn sau.

- Tăng độ sinh trưởng, phát triển cành nhánh và lá mới, tăng kích thước và độ lớn cho hoa, trái, các loại củ quả.

- Tăng sức chống chịu sâu bệnh và khô hạn cho cây.

- Tăng năng suất cây trồng, chất lượng nông sản và tăng hiệu quả kinh tế. 

 - Các sản phẩm phân bón của Công ty cổ phần phân bón Long Việt được SX bằng dây chuyền công nghệ tiên tiến. Ngoài ra các sản phẩm phân bón mùa khô có hàm lượng Lưu huỳnh (S) vừa đủ để vừa tránh gây ngộ độc cho cây vừa giúp cho quả cà phê cuối mùa tăng cường mùi thơm. Các sản phẩm phân bón mùa khô cho phép người nông dân sử dụng bón được trong cả điều kiện thời tiết khô hạn và ẩm ướt.

Tung Bui


Các tin khác

Sự Kiện Nổi Bật
Video xem nhiều

Thi công nâng cấp, tăng công suất dây chuyền sản xuất phân bón phức hợp công nghệ Urea Hóa Lỏng

Phân bón Long Việt kết hợp Chuyên kênh Nông Nghiệp 3N (VTC16)...

Hội nghị chuyên đề phân bón tại Lâm Đồng - Công ty CP phân bón Long Việt

Về Chúng tôi

Công ty Cổ phần phân bón Long Việt là đơn vị chuyên sản xuất các loại phân bón NPK cao cấp, các chế phẩm sinh học, chế phẩm cải tạo đất, các chất điều hòa dinh dưỡng. Với hệ thống phân phối trải dài khắp các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.