Long Việt quyết bảo vệ quyền lợi của người nông dân.

- Tham gia hội nghị có sự góp mặt của:
- Ông Kiều Xuân Việt PGĐ Sở Công Thương, Chi cục trưởng chi cục QLTT, ủy viên thường trực ban chỉ đạo 389 tỉnh Lâm Đồng.
- Bà Huỳnh Thị Phúc Huyện Ủy Viên – Phó Chủ Tịch UBND huyện Đức Trọng.
- Tiến sỹ Nguyễn Đăng Nghĩa chuyên gia Nông Nghiệp Việt Nam, Giám đốc trung tâm nghiên cứu và tư vấn nông nghiệp nhiệt đới (TARCC).
- Ông Nguyễn Văn Thành trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Lâm Hà.
- Ông Huỳnh Nhật Thành trưởng phòng kinh tế hạ tầng huyện Đam Rông.
- Ông Nguyễn Kiến Thiết, bà Chế Thị Kim Cương phó chi cục trưởng chi cục QLTT tỉnh Lâm Đồng.
- BGĐ và đội ngũ cán bộ kỹ thuật Cty CP phân bón Long Việt.
- Đại diện các phòng ban cơ quan Công An, chi cục thuế huyện Lâm Hà cùng hơn 300 khách mời là các đại lý kinh doanh phân bón & thuốc BVTV và bà con nông dân trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó còn có các cơ quan truyền thông báo đài như: báo Nông Nghiệp Việt Nam, báo Lâm Đồng, báo Tiền Phong, chuyên kênh truyền hình Nông Nghiệp 3N, đài truyền hình Lâm đồng tham gia tác nghiệp đưa tin.

Phân bón giả, kém chất lượng vẫn tồn tại trên thị trường tỉnh Lâm Đồng

- Là một tỉnh có nền sản xuất nông nghiệp phát triển mạnh mẽ và đa dạng tâp trung chủ yếu các loại cây trồng có thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam như: cà phê, điều, hồ tiêu, chè, cây ăn trái và nhiều loại rau màu khác. Vì vậy nhu cầu phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp tại địa phương này là rất lớn. Lợi dụng điều này nhiều cơ sở sản xuất, đại lý buôn bán chạy theo lợi nhuận, cấu kết cho ra thị trường những sản phẩm phân bón giả, kém chất lượng khiến người nông dân khi sử dụng phải lâm vào cảnh “tiền mất tật mang”. Gây không ít khó khăn trong công tác quản lý của cơ quan chức năng và ảnh hưởng đến những đơn vị làm ăn chân chính,
 DSCF1539

Đông đảo bà con tham gai hội nghị

- Theo ông Kiều Xuân Việt, trên địa bàn tỉnh có hơn 200 cơ sở, đại lý kinh doanh phân bón. Trong đó đa phần là các cửa hàng, đại lý làm ăn chộp giựt theo thời vụ. Chọn địa điểm hẻo lánh, tổ chức phối trộn trái phép, lén lút. Khi cơ quan chức năng phát hiện ra thì một lượng lớn phân bón giả, kém chất lượng đã tuồn ra thị trường, gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng.
Lực lượng QLTT cũng gặp không ít khó khăn trong công tác kiểm soát và xử lý. Trên thực tế khi người dân mua phải phân giả về sử dụng, cây trồng không phát triển, bị chết. Sau đó báo với cơ quan chức năng nhưng phân thì đã sử dụng hết, không còn lưu giữ lại mẫu bao bì và cũng không có hóa đơn chứng từ mua bán. Do đó có cơ sở pháp lý để cơ quan chức năng xử lý những trường hợp như trên.

DSCF1534

Ông Kiều Xuân Việt PGĐ Sở Công Thương, Chi cục trưởng chi cục QLTT, ủy viên thường trực ban chỉ đạo 389 tỉnh Lâm Đồng.

Tiến sỹ Nguyễn Đăng Nghĩa cho biết. Việt Nam là nước có chủng loại phân bón nhiều bậc nhất trên thế giới, với vô vàn kiểu dáng bao bì, nhãn mác.Trong khi nhận thức của người nông dân còn hạn chế, tâm lý chọn giá rẻ, bao bì bắt mắt. Lợi dụng điều đó, các doanh nghiệp, cơ sở nhỏ lẻ làm giả bao bì nhãn mác các thương hiệu có uy tín, sử dụng nguồn nguyên liệu không nguồn gốc. Đặc biệt là những thông tin thành phần dinh dưỡng, nguồn gốc xuất xứ in khống trên bao bì nhưng thực tế khi mang đi kiểm tra thì chỉ đạt không quá 50% chỉ tiêu chất lượng đã công bố. Thông qua hội nghị tiến sỹ Nghĩa cũng đã chia sẻ với bà con hãy thật bình tĩnh, sáng suốt trong việc lựa chọn phân bón. Đừng vì thấy rẻ mà ham mua, vì giá rẻ đi đôi với chất lượng kém. Các đại lý phân phối đừng vì hoa hồng cao mà tiếp tay cho phân bón giả tung hoành ra thị trường, gây thiệt hại kinh tế cho nhà nông. Nhân đây Ông cũng chia sẻ đôi điều về phân bón thương hiệu Long Việt, là đơn vị có thâm niên hơn 30 năm trong lĩnh vực thương mại vật tư nông nghiệp, và hơn 6 năm tham gia sản xuất phân bón, đã cho ra thị trường những sản phẩm chất lượng rất tốt, tiêu biểu như các dòng sản phẩm NPK+NEB-26 HOA KỲ đang rất được bà con tín nhiệm tin dùng.

DSCF1644

Tiến sỹ Nguyễn Đăng Nghĩa chuyên gia Nông Nghiệp Việt Nam, Giám đốc trung tâm nghiên cứu và tư vấn nông nghiệp nhiệt đới (TARCC).

Ông Nguyễn Kiến Thiết cũng đã chia sẻ với bà con nông dân về công tác quản lý mặt hàng phân bón tại địa phương. Ông cho biết lực lượng QLTT thường xuyên kiểm tra các đại lý kinh doanh phân bón và kịp thời thông báo đến bà con nông dân các trường hợp vi phạm đồng thời tổ chức tiếp nhận thông tin phản ánh của bà con về hàng giả hàng nhái. Khi chọn mua phân bón, bà con cần xem rõ, đầy đủ thông tin về sản phẩm như: địa chỉ nhà sản xuất, chỉ tiêu thành phần dinh dưỡng, dấu công bố hợp quy, đặc biệt phải yêu cầu bên bán cung cấp hóa đơn bán hàng, lưu lại vỏ bao bì để làm cơ sở pháp lý khi có khiếu kiện về sau này.

DSCF1514
Ông Nguyễn Kiến Thiết phó chi cục trưởng chi cục QLTT tỉnh Lâm Đồng.

Long Việt quyết bảo vệ quyền lợi của người nông dân.
Là một trong những đơn vị có thâm niên trong lĩnh vực sản xuất, thương mại phân bón & thuốc BVTV. Thấu hiểu và chia sẻ với bà con nông dân khi mua phải phân bón giả, kém chất lượng, gây thiệt hại nặng nề về kinh tế. Ông Nguyễn Minh Hải, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Long Việt cho rằng, phân bón giả, kém chất lượng không chỉ làm khốn đốn bà con nông dân, các doanh nghiệp sản xuất phân bón chân chính cũng bị liên lụy.

Trước thực trạng trên, ông Hải cam kết các sản phẩm do công ty sản xuất luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất, đồng thời tích cực phối hợp chặt chẽ cùng các cơ quan chức năng thực hiện các biện pháp giảm thiểu phân bón giả trên thị trường. Góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người nông dân.DSCF1737

Cán bộ kỹ thuật giới thiệu hệ thống nhận diện thương hiệu phân bón Long Việt

Để bà con nông dân nhận biết cụ thể hơn về các sản phẩm thương hiệu Long Việt thông qua hội nghị lần này, cán bộ kỹ thuật của công ty cũng đã trình bày cụ thể hệ thống nhận diện thương hiệu và vỏ bao bì các loại phân bón để bà con nắm rõ hơn. Đặc biệt tiến sỹ Nguyễn Đăng Nghĩa có phần tư vấn sử dụng một số sản phẩm NPK+NEB-26 HOA KỲ thu hút đông đảo bà con tham gia.

DSCF1612

Tiến sỹ Nguyễn Đăng Nghĩa tư vấn sử dụng sản phẩm

Theo ông Kiều Xuân Việt, PGĐ Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng, một đơn vị uy tín khi tổ chức hội thảo phân bón cần sự phối hợp của bốn nhà “Nhà nước, Nhà khoa học, Nhà sản xuất và Nhà nông”. Chỉ có những đơn vị làm ăn có tâm, có uy tín, có sản phẩm tốt mới dám đứng ra tổ chức những cuộc hội thảo liên kết như thế này. Chứ sản phẩm rởm, giả thì thường bán chui lủi, không dám xuất hiện trước thanh thiên bạch nhật. Ông rất ủng hộ và mong muốn bà con nông dân Lâm Đồng tỉnh táo, tham dự những cuộc hội thảo có ý nghĩa và rất minh bạch như của Công ty Long Việt, qua đó tìm được cho mình những đơn vị sản xuất phân bón uy tín cũng như những loại phân bón chất lượng để bón cho cây trồng, góp phần phát triển nghành nông nghiệp tỉnh nhà bền vững.

Sau hai ngày diễn ra, hội nghi thành công tốt đẹp. Cơ quan chức năng đã tuyên truyền phổ biến cụ thể các quy định pháp luật trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh phân bón & thuốc BVTV đến với doanh nghiệp, đại lý và bà con nông dân. Giúp doanh nghiệp, đại lý nắm bắt kịp thời các quy định để điều chỉnh việc kinh doanh, sản xuất đúng luật pháp, giúp bà con nông dân hiểu rõ và nhận diện các thương hiệu uy tín, chất lượng để chọn mua và sử dụng, góp phần nâng cao hiệu quả canh tác nông nghiệp.

*Một số hình ảnh hội nghị tại huyện Lâm Hà:

DSCF1257

DSCF1263

DSCF1269

DSCF1323

DSCF1301

DSCF1276

DSCF1280

DSCF1347

DSCF1515

DSCF1329

DSCF1497

*Một số hình ảnh hội nghị tại huyện Đức Trọng:

DSCF1525

DSCF1540

DSCF1535

DSCF1571

DSCF1738

DSCF1645

DSCF1725

DSCF1623

DSCF1619

DSCF1631

DSCF1613

Truyền thông Long Việt

 

 

 


Các tin khác

Sự Kiện Nổi Bật
Video xem nhiều

Thi công nâng cấp, tăng công suất dây chuyền sản xuất phân bón phức hợp công nghệ Urea Hóa Lỏng

Phân bón Long Việt kết hợp Chuyên kênh Nông Nghiệp 3N (VTC16)...

Hội nghị chuyên đề phân bón tại Lâm Đồng - Công ty CP phân bón Long Việt

Về Chúng tôi

Công ty Cổ phần phân bón Long Việt là đơn vị chuyên sản xuất các loại phân bón NPK cao cấp, các chế phẩm sinh học, chế phẩm cải tạo đất, các chất điều hòa dinh dưỡng. Với hệ thống phân phối trải dài khắp các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.