Chế phẩm sinh học NEB-26 Hoa Kỳ.

Tháng 6 năm 2014, Công ty cổ phần phân bón Long Việt chính thức trở thành nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền chế phẩm NEB-26 Hoa Kỳ của công ty AGMOR- HOA KỲ trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

- Neb-26 là sản phẩm phân bón hoàn toàn sinh học, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng trung vi lượng giúp cân bằng và điều hòa dinh dưỡng cho đất và cây trồng.

- NEB-26 giúp giảm thất thoát phân bón 25-30%, nâng cao hiệu lực phân Lân và Kali. Nhờ hệ Emzym có trong NEB-26 giúp tăng cường hệ vi sinh vật có lợi lên đến 300%, cải tạo lại đất trồng, từ đó giúp cây phát triển tốt hơn.

- Siêu ra rễ, đẻ nhánh cực mạnh, kích thích ra hoa đậu quả sớm hơn, giúp cứng cây dày lá, xanh bền vững, củ to, trái lớn đồng đều. Chống nứt và rụng trái.

- NEB-26 Hoa Kỳ rất an toàn cho người và cây trồng khi sử dụng, rất tốt khi dùng phun, tưới cho rau sạch, nông sản sạch.

  neb 29

(Chế phẩm NEB-26 Hoa Kỳ do Công ty cổ phần phân bón Long Việt

phân phối độc quyền tại Việt Nam)

NEB-26 được sử dụng rộng rãi ở Mỹ và nhiều nước trên thế giới như Rumani, Mexico, và các nước Châu Phi…ở Việt Nam NEB-26 đã được Viện Sinh Hóa- Bộ Khoa Học Công Nghiệp và Viện Thổ Nhưỡng Nông lương thực, cây ăn trái, cây rau màu tại các tỉnh, thành phố như Thái Nguyên, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lak thử nghiệm cho kết quả rất tốt.

Chế phẩm sinh học NEB-26 và các sản phẩm phân bón + NEB-26 được xác nhận là sản phẩm hàng đầu trong số trên 5000 loại phân bón có tên trong danh mục phân bón được phép sản xuất kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam. Các chuyên gia đầu ngành, Trung tâm khuyến nông và Sở nông nghiệp các tỉnh có nhiều văn bản chỉ đạo mở rộng sử dụng trên  toàn quốc.

npk+neb 26

Dòng sản phẩm NPK kết hợp chế phẩm NEB-26 của Công ty cổ phần phân bón Long Việt.

Tiến sĩ Nguyễn Đăng Nghĩa chia sẻ trong việc sử dụng phân bón tràn lan, lãng phí và kém hiệu quả hiện nay. Qua nghiên cứu hơn 40 năm trong ngành Nông Nghiệp, ông kết luận rằng:

 Việc 40% phân đạm, 50% phân Kali và 60% phân lân bón cho cây trồng không được hấp thu mà bị rửa trôi làm hạn chế khả năng tiết giảm chi phí vật tư của nông dân, là thách thức mà các nhà khoa học luôn trăn trở.

 Hệ quả của sự thất thoát này làm giảm khả năng thu nhập của nông dân. Tiến sĩ Nguyễn Đăng Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu đất, phân bón và môi trường phía Nam, đồng thời cũng là trưởng ban cố vấn khoa học của công ty LONG VIỆT cho biết, không chỉ lãng phí của cải xã hội mà còn gây ô nhiễm môi trường cả không khí và đất. Nếu xét về khía cạnh kinh tế, đây là sự lãng phí vô cùng lớn, hàng năm cả nước sử dụng trên 10 triệu tấn phân hóa học, bình quân mỗi ha là 1 tấn, theo tính toán của các chuyên gia phân bón, với sự rửa trôi này hàng trăm triệu USD bị mất đi mỗi năm. Sự thất thoát này nông dân phải gánh chịu.

ts nguyen dang nghia4

 Tiến sĩ Nguyễn Đăng Nghĩa tại một  buổi tập huấn do Công ty Long Việt tổ chức.

 Ở một số nước, các nhà khoa học đang xây dựng chiến lược tăng hiệu lực sử dụng phân bón thêm 20% trong 10 năm tới. Góp phần tiết kiệm chi phí để nâng cao thu nhập cho nông dân, xây dựng một nền nông nghiệp thân thiện môi trường.

 Một khả năng khác mà các nhà khoa học thế giới đã và đang nghiên cứu là giúp gia tăng khả năng hấp thu các loại phân bón hóa học của cây trồng, thông qua việc sử dụng các chế phẩm hay hoạt chất sinh học kích thích bộ rễ phát triển, gia tăng mật độ vi sinh trong đất, giúp tăng lượng thu nạp các loại phân bón.

phan don + neb 26

Phân bón kết hợp chế phẩm NEB-26 của Công ty cổ phần phân bón Long Việt.

 Chuyên gia Nông nghiệp Nguyễn Lân Hùng cho rằng: NEB-26 là chất xúc tác, phát huy vai trò sử dụng phân bón của cây trồng nhờ việc kích thích bộ rễ phát triển mạnh, qua đó, giúp giảm lượng phân bón sử dụng. Với hướng đi này, không chỉ giúp nông dân giảm chi phí đầu vào, còn gián tiếp giúp giảm khí thải vào khí quyển, môi trường nông thôn đỡ ô nhiễm.

toa dam2

Các đại biểu tại buổi tọa đàm: “Ứng dụng chế phẩm sinh học NEB-26 vào phân bón.”

 Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia, tiến sĩ Phạm Huy Thông: tác dụng của NEB-26 trên khảo nghiệm diện rộng nhiều năm qua cho thấy hiệu quả kép cả về kinh tế, xã hội và môi trường nhờ có tác dụng hỗ trợ nâng cao hiệu quả sử dụng phân bón, giảm gần 1/2 lượng phân bón sử dụng. Qua đó giúp giảm lượng khí thải vào không khí trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp.

 Tùng Bùi

 

 


Các tin khác

Sự Kiện Nổi Bật
Video xem nhiều

Thi công nâng cấp, tăng công suất dây chuyền sản xuất phân bón phức hợp công nghệ Urea Hóa Lỏng

Phân bón Long Việt kết hợp Chuyên kênh Nông Nghiệp 3N (VTC16)...

Hội nghị chuyên đề phân bón tại Lâm Đồng - Công ty CP phân bón Long Việt

Về Chúng tôi

Công ty Cổ phần phân bón Long Việt là đơn vị chuyên sản xuất các loại phân bón NPK cao cấp, các chế phẩm sinh học, chế phẩm cải tạo đất, các chất điều hòa dinh dưỡng. Với hệ thống phân phối trải dài khắp các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long, các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.